HỌP MẶT VĂN NGHỆ SĨ ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO 2023

Sáng 22/02/2023, trong không khí ấm áp với đầy âm hưởng và vương vấn của mùa Xuân Quý Mão vẫn còn thắm đượm khắp mọi nhà, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân Quý Mão – 2023.

Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của giới văn nghệ sĩ đối với sự phát triển của tỉnh nhà; đồng thời, cũng là dịp để văn nghệ sĩ thể hiện những tâm tư, tình cảm, trách nhiệm, sự đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền trong góp phần xây dựng và lan tỏa những hệ giá trị tốt đẹp, nhân văn của Đát và Người Bình Dương.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao và Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Lộc Hà tặng hoa chúc mừng              Văn nghệ sĩ nhân buổi họp mặt đầu Xuân Quý Mão – 2023 (ảnh Khánh Hưng)

Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Song Tùng – Trưởng đại diện khu vực phía Nam Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.

Năm 2022, lĩnh vực văn học nghệ thuật, đội ngũ văn nghệ sĩ Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các phân hội, các CLB và hội viên ở các chuyên ngành đều tham gia sáng tác đều đặn, nội dung sáng tác đúng định hướng, chất lượng nghệ thuật tốt. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các tác giả tạo hình đều có tác phẩm mới để tham gia các cuộc thi trong và ngoài tỉnh và đã đạt nhiều giải thưởng đáng khích lệ…

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt (ảnh Trần Tình)

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Lộc Hà – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những cống hiến trong lao động, sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn văn nghệ sĩ tỉnh nhà tiếp tục sáng tác những tác phẩm có giá trị, mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Bình Dương luôn quan tâm đến lĩnh vực văn hóa – xã hội và luôn có những chính sách hỗ trợ phù hợp. Với những ý kiến đóng góp của các văn nghệ sĩ, ông yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đánh giá lại trên cơ sở các quy định liên quan, từ đó có những đề xuất với lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch Hội VHNT Phạm Đắc Hiến báo cáo hoạt động VHNT của Hội trong năm 2022 (ảnh Khánh Hưng)

Trưởng đại diện khu vực phía Nam Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Lê Song Tùng phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Khánh Hưng)

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam” cho 07 hội viên Hội VHNT tỉnh Bình Dương.

 

Trưởng đại diện khu vực phía Nam Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam Lê Song Tùng và Chủ tịch Hội VHNT Phạm Đắc Hiến trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Viêt Nam” cho các văn nghệ sĩ trong buổi họp mặt (ảnh Khánh Hưng)

 

Các Đại biểu chụp hình lưu niện với các Văn nghệ sĩ nhân buổi họp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 (ảnh Trần Tình)

 

 

Tin KHÁNH BÌNH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

BUỔI HỌP MẶT VĂN NGHỆ SĨ ĐẦU XUÂN QUÝ MÃO – 2023

Nhạc sĩ Võ Đông Điền, Nguyên Chủ tịch Hội VHNT khóa V,VI và VII phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Khánh Hưng)

 

PGS. TS Phạm Ngọc Trâm, Trưởng khoa Công nghiệp Văn hóa Trường Đại học Thủ Dầu Một phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Trần Tình)

 

Đại biểu tham dự buổi Họp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân Quý Mão 2023 (anh Khánh Hưng)

 

Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Thị Thu Hồng thay mặt Phân hội Sân khấu phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Khánh Hưng)

 

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Phạm Minh Giảng thay mặt Phân hội Nhiếp ảnh phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Trần Tình)

 

Nhà thơ Nguyễn Minh Ngọc Hà thay mặt Phân hội Văn học phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Khánh Hưng)

 

Họa sĩ Phạm Thị Hồng Xuyến thay mặt Phân hội Mỹ thuật phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Khánh Hưng)

 

Biên đạo Nguyễn Hồng Anh Như thay mặt Phân hội Múa phát biểu trong buổi họp mặt (ảnh Trần Tình)

 

Nhạc sĩ Võ Đông Điền, Nguyên CT Hội và Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân, Phó CT Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam        chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ Nhiếp ảnh Bình Dương (ảnh Trần Tình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *