HỌP MẶT KỶ NIỆM

71 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ và Ngày truyền thống

giới Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 – 10/12/2022)

Ngày ……. tại Trường TC Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương, Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương tổ chức họp mặt nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ và Ngày truyền thống giới Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 – 10/12/2022). Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của lãnh đạo Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương, các thành viên Ban chấp hành Hội VHNT nhiệm kỳ VIII (2022- 2027) cùng  toàn thể hội viên chuyên ngành Mỹ thuật tham dự.

Nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh; Phó chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Bình Dương đã ôn lại truyền thống, tóm tắt diễn biến tiến trình hình thành và phát triển của Mỹ thuật Việt Nam.

Trong buổi họp mặt, Hội Văn học Nghệ thuật hân hạnh đón tiếp Tiến sĩ Mã Thanh Cao và mời tọa đàm về Vai trò của Mỹ thuật trong đấu tranh thống nhất đất nước và công dân xây dựng bảo vệ Tổ Quốc, Bác Hồ với Văn hóa nghệ thuật.

Đến tham dự buổi họp mặt, Họa sĩ Nguyễn Văn Quý Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu, trao đổi, chia sẻ với các hội viên Mỹ thuật Bình Dương về những vấn đề liên quan đến Hội viên liên kết của Hội Mỹ thuật TP.HCM và rất mong muốn có nhiều hội viên chuyên ngành Mỹ thuật Bình Dương sẽ thường xuyên cộng tác và tham gia các hoạt động của Hội Mỹ thuật Tp HCM.

Sự mong muốn, lòng nhiệt tình được khơi dậy với nội dung gợi ý, góp ý với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Bình Dương qua phát biểu của Họa sĩ Nguyễn Văn Quý; Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Bình Dương.

Tiếp đó, chương trình được nhiều hội viên đặt câu hỏi, trao đổi gợi mở về định hướng sắp tới của Hội VHNT và Phân hội Mỹ thuật Bình Dương, phương hướng phát triển Mỹ thuật Bình Dương từ góc nhìn Trường TC Mỹ thuật – Văn hóa qua phát biểu của ông Lê Quang Lợi – Phó Hiệu Trưởng phụ trách nhà trường.

Qua ý kiến, trao đổi thảo luận đã làm cho không khí buổi tọa đàm sôi nổi thông qua Phát biểu chỉ đạo của Ông Phạm Đắc Hiến – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương: Thành quả đạt được những năm qua đã khẳng định một điều rằng tiềm năng của chúng ta là có thật, lực lượng nghệ sỹ Mỹ thuật hùng hậu của chúng ta là có thật; với tay nghề vững vàng sáng tạo không ngừng, góp phần giá trị thẩm mỹ cho đời với những tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đúng định hướng của Đảng, thể hiện được phong cách của người Bình Dương. Đây là niềm tự hào của giới Mỹ thuật Bình Dương với sự bồi đắp của bao thế hệ đi trước. Ông nhấn mạnh với trách nhiệm của người quản lý Văn hoá Nghệ thuật ở Bình Dương, chúng tôi luôn trân trọng những thành quả và cố gắng hết sức tạo mọi điều kiện để những tiềm năng trẻ, thế hệ kế thừa hôm nay với những đam mê, nhiệt huyết sẽ cống hiến cho sự nghiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương ngày một phát triển xứng tầm với những tên gọi: Thành phố năng động, thông minh, hiện đại.

Nhà Điêu khắc Ngô Phước Chánh; Phó Chủ tịch Hội; Trưởng Phân hội Mỹ thuật

 phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thồng Ngày Mỹ thuật Việt Nam.

 

Tiến sĩ Mã Thanh Cao nói chuyện chuyên đề Bác Hồ với Văn học Nghệ thuật.

 

Thường trực Hội tặng hoa cho các đại biểu đến dự họp mặt.

 

Họa sĩ Nguyễn Văn Quý – Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp.HCM tặng quà cho Đại diện Phân hội Mỹ thuật BD

 

Họa sĩ Lê Quang Lợi – Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường TC Mỹ thuật – Văn hóa phát hiểu.

 

Nhạc sĩ Phạm Đắc Hiến – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương phát biểu phản hồi ý kiến của hội viên

 

Thường trực Hội chụp ảnh lưu niệm với Hội viên chuyên ngành mỹ thuật

 

Quang cảnh Đại biểu về tham dự buổi họp mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *